Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > tin tức công ty về Bộ lọc EMI hoạt động như thế nào?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-755-27147101
Liên hệ ngay

Bộ lọc EMI hoạt động như thế nào?

2022-03-09

Tin tức công ty mới nhất về Bộ lọc EMI hoạt động như thế nào?

Nhiễu điện từ (EMI) được định nghĩa rộng rãi là nhiễu điện hoặc từ trường làm suy giảm hoặc làm hỏng tính toàn vẹn của tín hiệu hoặc các thành phần và chức năng của thiết bị điện.Nhiễu điện từ;bao gồm nhiễu tần số vô tuyến, thường được chia thành hai khu vực rộng:

 

Phát xạ băng hẹp thường do con người tạo ra và giới hạn trong một vùng nhỏ của phổ vô tuyến.Tiếng ồn mà đường dây điện tạo ra là một ví dụ điển hình về sự phát xạ băng hẹp.Chúng có thể liên tục hoặc rời rạc.

 

Phát xạ băng thông rộng có thể được tạo ra từ điên cuồng hoặc có nguồn gốc tự nhiên.Chúng có xu hướng ảnh hưởng đến một vùng rộng lớn của quang phổ điện từ.Chúng có thể là các sự kiện xảy ra một lần ngẫu nhiên, rời rạc hoặc liên tục.Mọi thứ từ một tia sét đến máy tính đều tạo ra phát xạ băng thông rộng.

Các nguồn của EMI:

 

Nhiễu điện từ mà bộ lọc EMI đối phó có thể được gây ra theo một số cách.Bên trong của một thiết bị điện, nhiễu có thể được tạo ra bởi sự đối kháng với dòng điện, trong hệ thống dây điện được kết nối với nhau.Nó cũng có thể được tạo ra bởi sự chênh lệch điện áp trong dây dẫn.EMI được tạo ra bên ngoài bởi năng lượng vũ trụ, chẳng hạn như pháo sáng mặt trời, đường dây điện hoặc điện thoại, thiết bị và dây nguồn.Một phần đáng kể nhiễu điện từ được tạo ra cùng với đường dây điện đến thiết bị.Bộ lọc nhiễu điện từ có thể là thiết bị hoặc mô-đun bên trong được thiết kế để giảm hoặc loại bỏ các loại nhiễu này.

 

Bộ lọc EMI:

 

Nếu không đi sâu vào lĩnh vực khoa học khó, hầu hết nhiễu điện từ đều nằm trong dải tần số cao.Điều này đơn giản có nghĩa là nếu tín hiệu được đo, chẳng hạn như một sóng sin, các chu kỳ sẽ rất gần nhau.Bộ lọc EMI có hai loại thành phần hoạt động cùng nhau để triệt tiêu những tín hiệu này: tụ điện và cuộn cảm.

 

Tụ điện ức chế dòng điện một chiều, trong đó một lượng đáng kể nhiễu điện từ được truyền vào thiết bị, đồng thời cho phép dòng điện xoay chiều đi qua.Cuộn cảm về cơ bản là nam châm điện cực nhỏ có thể giữ năng lượng trong từ trường khi dòng điện chạy qua nó, do đó làm giảm tổng điện áp.Các tụ điện được sử dụng trong Bộ lọc EMI được gọi là tụ điện chuyển hướng dòng điện trong một phạm vi cụ thể, tần số cao, ra khỏi mạch hoặc thành phần.Tụ điện đóng ngắt cung cấp dòng điện / nhiễu tần số cao vào các cuộn cảm được sắp xếp nối tiếp.Khi dòng điện đi qua mỗi cuộn cảm, cường độ hoặc điện áp tổng thể bị giảm.Một cách tối ưu, các cuộn cảm sẽ giảm nhiễu xuống không, còn được gọi là nối đất.Bộ lọc EMI được sử dụng trong nhiều ứng dụng.Chúng có thể được tìm thấy trong thiết bị thí nghiệm, thiết bị vô tuyến, máy tính, và thiết bị quân sự và y tế.

 

Để biết thêm thông tin về Bộ lọc YBX EMI, vui lòng truy cập chúng tôihttps://www.emipowerfilter.com/.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ lọc năng lượng EMI Nhà cung cấp. Bản quyền © 2019-2023 emipowerfilter.com . Đã đăng ký Bản quyền.