Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > tin tức công ty về Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-755-27147101
Liên hệ ngay

Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI

2022-12-16

Tin tức công ty mới nhất về Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI

Lưu ý về lựa chọn bộ lọc nguồn EMI

 

Các chỉ số hiệu suất chính của bộ lọc công suất EMI thường bao gồm suy hao chèn, đặc tính tần số, kết hợp trở kháng, giá trị dòng định mức, giá trị điện trở cách điện, dòng rò, kích thước và trọng lượng vật lý, môi trường sử dụng và độ tin cậy của chính nó.Trong việc sử dụng được xem xét nhiều nhất là điện áp định mức và giá trị hiện tại, tổn thất chèn, ba dòng rò.

 

Khi chúng ta chọn bộ lọc công suất, chúng ta chủ yếu nên xem xét ba khía cạnh của các chỉ số:

 

 

1. Điện áp/nguồn điện

 

Bộ nguồn có thể được chia thành bộ nguồn AC và bộ nguồn DC.Theo đó, nhiều nhà sản xuất bộ lọc nguồn cũng có thể được chia thành AC và DC.

 

Về nguyên tắc, bộ lọc nguồn AC có thể được sử dụng cho cả nguồn điện AC và DC, nhưng bộ lọc DC không thể được sử dụng để liên lạc, chủ yếu là do điện trở điện áp thấp của tụ điện trong bộ lọc DC và có thể có tổn thất AC cao và gây ra hiện tượng quá nhiệt.Ngay cả điện trở của bộ lọc DC cũng không phải là vấn đề vì bộ lọc DC sử dụng tụ lọc chế độ chung công suất lớn nếu dòng rò vượt quá sẽ gây ra vấn đề về dòng rò.

 

Do đó, không bao giờ được sử dụng bộ lọc nguồn DC trong các tình huống AC.

 

Bộ lọc AC được sử dụng trong tình huống DC, từ quan điểm an toàn không có vấn đề gì, nhưng phải trả chi phí và khối lượng của giá;Trong giai đoạn nguyên mẫu, nếu bạn có bộ lọc AC, bạn có thể thay thế bộ lọc DC.

 

Khi dòng điện làm việc của bộ lọc nguồn vượt quá dòng định mức, bộ lọc sẽ không chỉ bị quá nóng mà hiệu suất lọc tần số thấp cũng sẽ giảm.Điều này là do điện cảm trong bộ lọc sẽ làm bão hòa lõi từ và giảm điện cảm thực tế trong trường hợp dòng điện lớn.Do đó, khi xác định dòng điện làm việc định mức của bộ lọc, dòng điện làm việc tối đa của thiết bị phải được ưu tiên để đảm bảo rằng bộ lọc có hiệu suất tốt ở trạng thái hiện tại tối đa.Mặt khác, khi nhiễu xuất hiện dưới trạng thái dòng điện làm việc tối đa, thiết bị sẽ bị nhiễu hoặc phát xạ dẫn sẽ vượt quá tiêu chuẩn.

 

Khi xác định dòng định mức của bộ lọc, nên để lại một lề nhất định;Đặc biệt, mọi người thường gọi AC là "giá trị hiệu dụng", thay vì AC là "đỉnh", việc chừa một biên độ nhất định là rất cần thiết.Giá trị hiện tại định mức của bộ lọc chung phải bằng 1,5 lần giá trị hiện tại thực tế.

 

tin tức mới nhất của công ty về Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI  0

 

2. Tiếp theo là mất chèn

 

Từ quan điểm triệt nhiễu, suy hao chèn là chỉ số quan trọng nhất.?Suy hao chèn được chia thành suy hao chèn chế độ vi sai và suy hao chèn chế độ chung.

Làm cách nào để sử dụng bộ lọc nguồn để xác định suy hao chèn cần thiết?

Đầu tiên, bộ lọc không được lắp đặt ở lối vào nguồn điện của thiết bị, đồng thời đo độ phát xạ dẫn truyền và độ nhạy dẫn truyền của thiết bị, đồng thời so sánh với các tiêu chuẩn cần đáp ứng, để xem mức độ chênh lệch giữa hai decibel là bao nhiêu.Vai trò của bộ lọc là bù đắp khoảng trống này.

 

tin tức mới nhất của công ty về Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI  1

 

3. Cuối cùng là kích thước cấu trúc

 

Vì bên trong bộ lọc nói chung là bầu, đặc điểm môi trường không phải là vấn đề chính.Tuy nhiên, đặc tính nhiệt độ của tất cả các vật liệu bầu và tụ lọc có ảnh hưởng nhất định đến đặc tính môi trường của bộ lọc nguồn.

 

tin tức mới nhất của công ty về Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI  2

tin tức mới nhất của công ty về Cân nhắc lựa chọn bộ lọc nguồn EMI  3

 

 

Để biết thêm thông tin về YBX EMI Filters, vui lòng ghé thăm chúng tôi:https://www.emipowerfilter.com/.

Email:sales22@yanbixinkeji.com

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ lọc năng lượng EMI Nhà cung cấp. Bản quyền © 2019-2023 emipowerfilter.com . Đã đăng ký Bản quyền.