Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > tin tức công ty về Kiến thức cơ bản về bộ lọc EMI - Hướng dẫn toàn diện
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-755-27147101
Liên hệ ngay

Kiến thức cơ bản về bộ lọc EMI - Hướng dẫn toàn diện

2021-11-01

Tin tức công ty mới nhất về Kiến thức cơ bản về bộ lọc EMI - Hướng dẫn toàn diện

Bộ lọc EMI, hoặc các bộ lọc nhiễu điện từ.Còn được gọi là Bộ lọc RFI hoặc bộ lọc nhiễu tần số vô tuyến.là các thiết bị điện tử.Các thiết bị điện tử đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp.Từ bệnh viện đến sản xuất công nghiệp, quân đội.Các thiết bị cụ thể dựa vào nguồn điện liên tục và đáng tin cậy để hoạt động chính xác.Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều thiết bị điện tử gia nhập thị trường, chúng tạo ra nhiễu điện từ.Điều đó có thể khiến các thiết bị này bị trục trặc, hỏng hóc hoặc hỏng hóc.Để bảo vệ các thiết bị và hệ thống điện tử khỏi bị hư hỏng, Bộ lọc EMI chặn các suy luận bất lợi và cho phép dòng điện ổn định.

 

Sự khác biệt giữa các bộ lọc EMI / RFI là gì?


Bạn có thể nghe mọi người sử dụng EMI và RFI thay thế cho nhau khi đề cập đến nhiễu điện từ.Nhưng, EMI và RFI không giống hệt nhau.

 

Bộ lọc RFI là gì?Thuật ngữ, là từ viết tắt của nhiễu tần số vô tuyến, đề cập đến tiếng ồn rơi trên phổ tần số vô tuyến trong phổ tần số điện từ.Trong khi đó, EMI đề cập đến bất kỳ tần số nhiễu điện từ nào.Nói cách khác, RFI là một tập con của EMI và chỉ bao gồm các dòng điện từ có tần số từ 3 kilohertz đến 300 gigahertz.Cũng giống như EMI, RFI có thể được dẫn hoặc bức xạ và có thể gây ra nhiều vấn đề với các thiết bị điện tử.

emi filter

Bộ lọc EMI làm gì?


Khi được gắn vào các thiết bị hoặc mạch điện, bộ lọc EMI có thể triệt tiêu nhiễu điện từ truyền qua đường dẫn.Các bộ lọc này trích xuất bất kỳ dòng điện không mong muốn nào được dẫn qua hệ thống dây điện hoặc cáp, đồng thời cho phép các dòng điện mong muốn chảy tự do.Bộ lọc EMI khử nhiễu từ nguồn điện lưới còn được gọi là bộ lọc đường dây điện EMI.

 

 

Bộ lọc EMI đầu vào hoạt động như thế nào?


Hầu hết các thiết bị điện tử đều có bộ lọc EMI, dưới dạng một thiết bị riêng biệt hoặc được nhúng trong bảng mạch.Chức năng của nó là giảm nhiễu điện tử tần số cao có thể gây nhiễu cho các thiết bị khác.Các tiêu chuẩn quy định tồn tại ở hầu hết các quốc gia nhằm hạn chế lượng tiếng ồn có thể phát ra.

emi filter circuit

EMI, hay nhiễu điện từ, được định nghĩa là các tín hiệu điện không mong muốn và có thể ở dạng phát xạ dẫn hoặc bức xạ.EMI dẫn điện là nơi tiếng ồn di chuyển dọc theo các dây dẫn điện và EMI bức xạ là nơi tiếng ồn truyền trong không khí dưới dạng từ trường hoặc sóng vô tuyến.

 

EMI được tạo ra từ việc chuyển đổi dòng điện và đến từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm cả nguồn điện điện tử.Bộ nguồn chuyển đổi điện áp đầu vào thành điện áp DC được điều chỉnh và cách ly (trong hầu hết các trường hợp) để chạy một loạt các linh kiện điện tử.Việc chuyển đổi đó được thực hiện ở tần số cao, từ vài kHz đến hơn một MHz.Đèn LED chiếu sáng, máy tính, trình điều khiển động cơ, rơ le DC và bộ sạc pin đều dựa vào nguồn điện để hoạt động.

 

Bộ lọc EMI cho nguồn điện thường bao gồm các thành phần thụ động, bao gồm tụ điện và cuộn cảm, được kết nối với nhau để tạo thành mạch LC.(Các) cuộn cảm cho phép dòng điện một chiều hoặc dòng điện tần số thấp đi qua đồng thời chặn dòng điện tần số cao không mong muốn có hại.Các tụ điện cung cấp một đường dẫn trở kháng thấp để chuyển hướng nhiễu tần số cao ra khỏi đầu vào của bộ lọc, trở lại nguồn điện hoặc vào kết nối đất.

 

Ngoài việc hỗ trợ đáp ứng các quy định EMI, bộ lọc cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.Độ tăng nhiệt độ cuộn cảm được đo và đối với hoạt động chính, khoảng cách điện tối thiểu giữa đường dây, trung tính và đất được kiểm soát.Điều này làm giảm nguy cơ hỏa hoạn và điện giật.Các tụ điện cũng được chứng nhận an toàn riêng, tùy thuộc vào vị trí của chúng trong mạch.Các tụ điện “X” đặc biệt phải được sử dụng trên các đầu nối đầu vào và các tụ điện “Y” từ mạch xoay chiều xuống đất.

 

 

Ứng dụng bộ lọc EMI


Các bộ lọc EMI khác nhau có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau để bảo vệ hiệu quả nhất khỏi tác hại của nhiễu điện từ.Bộ lọc EMI chặn các tần số nhiễu khác nhau và đáp ứng các quy định khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau.Dưới đây là một số loại bộ lọc EMI trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp.

 

Bộ lọc EMI cấp y tế: Bộ lọc EMI cấp y tế đáp ứng các yêu cầu hiện tại cho các ứng dụng y tế và bảo vệ thiết bị y tế nhạy cảm khỏi bị hư hỏng.Bộ lọc EMI cho các phòng MRI được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một buồng kiểm tra an toàn không có EMI từ ánh sáng, hệ thống liên lạc nội bộ và các nguồn nhiễu bên ngoài khác.Bộ lọc EMI hiệu quả và đáng tin cậy cho các ứng dụng y tế có thể bảo vệ tính mạng chống lại nhiễu điện từ.

 

Bộ lọc EMI một pha: Bộ lọc EMI một pha hiệu quả cho các thiết bị nhỏ hơn, chẳng hạn như thiết bị gia dụng và điện tử, cũng như các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như thiết bị dịch vụ thực phẩm, nguồn cung cấp điện và viễn thông.Bộ lọc EMI một pha cũng có thể tương thích với thiết bị thể dục và điều khiển động cơ.

 

Bộ lọc EMI ba pha: Để triệt tiêu EMI nghiêm ngặt hơn, bộ lọc EMI ba pha có thể chặn mức độ nhiễu cao hơn thông qua hệ thống lọc ba giai đoạn.Bộ lọc EMI ba pha được sử dụng trong các ứng dụng công suất cao như máy móc và động cơ công nghiệp, thiết bị y tế, thiết bị kiểm tra và dụng cụ công nghiệp.

 

Thiết bị và máy giặt: Bộ lọc EMI hàng trắng khử nhiễu điện từ cho nhiều loại thiết bị gia dụng từ máy giặt đến máy chạy bộ.Các bộ lọc này đảm bảo các thiết bị đáp ứng các quy định về tương thích điện từ và giúp bảo vệ chúng khỏi các thiệt hại do EMI có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng.

 

Quân sự: Bộ lọc EMI cho các ứng dụng quân sự đáp ứng cụ thể các quy định và tiêu chuẩn tuân thủ đối với EMC của các thiết bị quân sự.Các bộ lọc EMI đáng tin cậy này bảo vệ chống lại thiệt hại cho các hệ thống liên lạc hàng không và quân sự để đảm bảo các hoạt động an toàn.Các bộ lọc EMI được thiết kế để bảo vệ HEMP cũng có sẵn để bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ EMI.

 

Tùy thuộc vào ứng dụng mong muốn, tác động của bộ lọc EMI có thể bao gồm việc loại bỏ nhiễu điện từ không mong muốn và bảo vệ các thiết bị và hệ thống điện khỏi bị hư hỏng.

 

Cuối cùng, Yanbixin là một nhà lãnh đạo ngành EMI


Nếu bạn cần bảo vệ hiệu quả chống nhiễu điện từ, Yanbixin có thể cung cấp các bộ lọc EMI bền và đáng tin cậy cho mọi ứng dụng.Hàng tồn kho của chúng tôi bao gồm các bộ lọc EMI đáng tin cậy cho các ứng dụng chuyên biệt trong lĩnh vực quân sự và y tế, cũng như các bộ lọc EMI hiệu quả về chi phí cho dân dụng và công nghiệp.Đối với các ứng dụng yêu cầu giải pháp tùy chỉnh, nhóm chuyên gia của chúng tôi có thể thiết kế bộ lọc EMI đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn.

 

Với hơn 14 năm kinh nghiệm, Yanbixin là nhà sản xuất đáng tin cậy về chất lượng cao Bộ lọc EMIcho các ứng dụng y tế, quân sự, thương mại và dân dụng.Chúng tôi thiết kế tất cả các bộ lọc EMI của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và tuân thủ các quy định của EMC.Khám phá lựa chọn bộ lọc EMI của chúng tôi hoặc gửi yêu cầu báo giá tùy chỉnh cho bộ lọc EMI hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.Để biết thêm thông tin về các bộ lọc EMI tùy chỉnh và tiêu chuẩn từ Yanbixin, hãy liên hệ với chúng tôi.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ lọc năng lượng EMI Nhà cung cấp. Bản quyền © 2019-2023 emipowerfilter.com . Đã đăng ký Bản quyền.